Hiểu thế nào cho đúng về đèn exit

  22/09/2016

Đèn Exit thoát hiểm là một thiết bị mà tất cảc các nơi công cộng, trong các nhà hàng, khách sạn, khung chung cư, trung tâm thương mại, …đều được lắp. Vậy đèn exit có là gì? công dụng như thế nảo? 

Đèn Exit hiển thị vị trí của đường thoát hiểm gần nhất trong trường hợp hỏa hoạn hay các trường hợp khẩn cấp khác bất ngờ xảy ra, giúp moi người sơ tán nhanh chóng. Để an toàn thì phải biết cách thiết kế lắp đặt và ứng dụng ở đâu để mang lại hiệu quả cao.

Hiểu đèn exit thế nào cho đúng?

Đèn Exit được làm rất đơn giản với chi phí thấp,để an toàn hầu hết tất cả các khu chung cư, các khu vực đông người đều có thể trang bị. Đèn hay được  làm bằng kim loại, bên trong có bóng đèn sợi đốt được bật sáng, bên ngoài là vỏ thủy tinh hay nhựa màu xanh lá cây, màu đen, hay trắng với chữ “EXIT” bằng màu trắng hoặc đỏ phù hợp với ánh sáng trực tiếp qua vỏ bên ngoài. Tuy nhiên, dấu hiệu huỳnh quang màu xanh lá có thể nhìn được tốt hơn trong điều kiện trời tối do đó nó được sử dụng phổ biến nhất và màu đỏ được sử dụng để hiện thị các hoạt động bị cấm.

Đèn Exit bao gồm 2 loại: 2 mặt và 1 mặt
Với sự phát triển của bóng đèn huỳnh quang và công nghệ diode phát sáng, đèn thoát hiểm Exit có thể sáng hơn cả nếu ở trong tầm nhìn hạn chế khi có sự cố cháy xảy ra hay khi sử dụng ít điện năng. Trong điều kiện bình thường, đèn thoát hiểm được thắp sáng bởi nguồn điện và pin trong tình trạng được nạp điện. Trong trường hợp bị mất điện, pin sẽ cung cấp năng lượng để thắp sáng các dấu hiệu cho đến khi nguồn điện có trở lại.

Những chú ý khi chọn đèn exit

– Khi chọn đèn exit phải xem nhu cầu sử dụng

– Thiết kế lắp đặt đèn exit ở trên cao các lối thoát. Lưu ý là thiết kế phải được thẩm duyệt bởi cơ quan phòng cháy chữa cháy.
– Với kết cấu đơn giản nên việc lắp đặt đèn Exit không khó, chỉ cần treo đèn và đấu với nguồn điện là đèn sẽ sáng.

Ứng dụng của đèn Exit

Thông thường đèn Exit thường được ứng dụng ở những khu vực sau:
– Toà nhà
– Nhà cao tầng, khu chung cư
– Khu vực tầng hầm, nhà để xe.
– Nhà máy, xưởng sản xuất, khu công nghiệp, khu chế xuất,…
– Trường học, cơ quan, tổ chức,…

Hiện nay đèn exit có rất nhiều loại vì thế mà tùy thuộc vào từng công trình mà lựa chọn loại đèn phù hợp. Để có thể mua đèn Exit chất lượng hãy đến với Công ty TNHH KTM Việt Nam chúng tôi. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các thiết bị pccc như  máy bơm công nghiệp, máy bơm chữa cháy, bình chữa cháy, chuông báo cháy, trụ nước, máy rửa xe,… đến từ các thương hiệu nổi tiếng chất lượng hàng đầu.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

LIÊN HỆ
----------------------------------------------------
HOTLINE:
Miền Bắc: 0944 965 569

Miền Nam: 0904 309 798


Email: Linhkd114ktm@gmail.com
Web: www.ktmvietnam.com.vn

-------------------------------------------------
Bài viết xem nhiều